Sự thật bất ngờ về bức ảnh 'hàng trăm tia sét đánh xuống Hà Nội'

Sáng nay (5/6), Hà Nội mưa lớn, xuất hiện sấm, sét dày đặc ở nhiều quận, huyện. Cơ quan quan trắc ghi nhận, trong sáng nay có khoảng 10.215 cú sét đã đánh ở Hà Nội, trong đó có 7.025 cú sét dội xuống đất, số còn lại đánh trên không trung.

Trên mạng xã hội cũng lan truyền nhiều hình ảnh ghi lại cảnh những tia sét dày đặc xuất hiện trên bầu trời Hà Nội. Trong đó, một bức ảnh với hàng trăm tia sét đang "dội" xuống khiến nhiều người kinh ngạc, ngỡ ngàng, chia sẻ rầm rộ.

Bức ảnh đang lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội thực tế được chụp tại Malaysia. (Ảnh: Instagram Fendy Gan)

Tuy nhiên thực tế, bức ảnh này được nhiếp ảnh gia Fendy Gan chụp lại tại thung lũng Klang ở Malaysia vào năm 2020. Bức ảnh là tập hợp của 32 bức ảnh riêng lẻ, được chụp trong suốt 40 phút.

Nói trên tạp chí Newseek (Hoa Kỳ), Fendy Gan cho biết: "Tôi chỉ đặt máy ảnh của mình ở chế độ chụp ngắt quãng và hợp nhất các kết quả bằng photoshop".

Ngoài bức ảnh nói trên, trang cá nhân của Fendy Gan cũng đăng tải rất nhiều khoảnh khắc khác với những tia sét xuất hiện trên bầu trời. Được biết, tần suất sét đánh hằng năm của thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) là 93 cú sét đánh/km2.

Những bức ảnh chụp tia sét khác được Fendy Gan chụp lại.

Những cú sét "dội" xuống Hà Nội sáng nay đã để lại nhiều hậu quả nặng nề, trong đó có nữ bệnh nhân 30 tuổi ở Thanh Trì, Hà Nội bị sét đánh trong lúc đang đi hái rau. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp trong tình trạng hôn mê sâu sau ngừng tuần hoàn, phải thở máy, tiên lượng tử vong cao.

Ngoài ra, một kho hàng đồ cổ của tiểu thương ở chợ Vạn Phúc (Hà Đông) cũng bị thiêu rụi do sét đánh trúng, gây thiệt hại nặng nề.

Theo Lam Giang (Nguoiduatin.vn)

 

Tags: Xã Hội

Đăng nhận xét

Tin liên quan