Facebook Audience Network là gì? Mạng quảng cáo thông minh

 Facebook Audience Network cho phép bạn kiếm tiền từ các ứng dụng của mình trên IOS hoặc Android bằng quảng cáo nhắm mục tiêu. Đây là một hình thức quảng cáo khá phổ biến được rất nhiều nhà quảng cáo tin tưởng và sử dụng.

Ở bài viết này, Nonghoi.info sẽ chia sẻ với các bạn về tất tần tật thông tin liên quan đến Audience Network. Để bạn có thể hình dung và bắt đầu thực hiện trên Audience Network nhé.

audience network

Facebook Audience Network là gì?

Facebook Audience Network( viết tắt là FAN) hay còn có tên gọi khác là mạng đối tượng thông minh của Facebook. Bạn có thể hiểu đơn giản đó là một mạng hiển thị quảng cáo của Facebook trên mobile. Một mạng lưới cho phép các đối tác của mình có thể quảng cáo trên ứng dụng thứ 3 thông qua dữ liệu đối tượng người dùng Facebook.

FAN hoạt động được trên nhiều thiết bị di động. Doanh nghiệp có thể tùy ý chỉnh các định dạng quảng cáo theo ý mình muốn, quảng cáo định dạng kiểu banner là lựa chọn được mọi người sử dụng nhiều nhất. Do đó bạn hoàn toàn có thể tích hợp Audience Network vào ứng dụng (app) hoặc trang web của bạn. Sau khi mọi người bắt đầu nhìn thấy quảng cáo từ Audience Network trong trang web hoặc ứng dụng, bạn sẽ bắt đầu kiếm được tiền.

Ưu Điểm Của Audience Network

Ở Audience Network có một lợi thế là doanh nghiệp sẽ được tiếp cận đến kho dữ liệu khổng lồ và đảm bảo chất lượng từ Facebook. Sẽ khó có công ty internet nào hiểu rõ bạn muốn gì như Facebook. Bằng cách xác định đối tượng khách hàng thông qua thông tin cá nhân, sở thích, địa lý hay thông qua các hành vi sẽ giúp Audience Network hiển thị quảng cáo chính xác đến các khách hàng được cho là tiềm năng nhất, tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao đáng kể. Việc kiếm tiền với Facebook Audience Network sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Phương Thức Hoạt Động Của Audience Network

Audience Network mở rộng quảng cáo dựa trên người thật của Facebook ra ngoài nền tảng Facebook. Với Audience Network, nhà phát hành có thể kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo của nhà quảng cáo trên Facebook trong ứng dụng hoặc trang web của họ.

Facebook sẽ đứng ra chịu trách nhiệm toàn bộ từ việc phân tích, tìm kiếm khách hàng, mục tiêu, đo lường hay chi trả các khoản cho ứng dụng. Các nhà phát triển chỉ việc nhúng một đoạn code nhỏ để vận hành FAN trong các banner chạy quảng cáo. Hoặc làm việc trực tiếp với Facebook để tạo ra các sản phẩm quảng cáo mong muốn.

Bạn có thể chọn Audience Network làm vị trí quảng cáo khi chọn một trong các mục tiêu quảng cáo sau đây: Lưu lượng truy cậpChuyển đổiSố lượt cài đặt ứng dụngTương tácDoanh số theo danh mục sản phẩm và Số lượt xem video.

audience networkHành vi của quảng cáo sau khi bạn nhấp phụ thuộc vào loại mục tiêu quảng cáo mà nhà quảng cáo chọn. Khi ai đó nhấp vào quảng cáo, tùy vào mục tiêu quảng cáo, đây là điều sẽ xảy ra:

 • Quảng cáo sẽ mở liên kết trong cửa sổ trình duyệt mới
 • Quảng cáo sẽ nhắc ai đó cài đặt ứng dụng
 • Quảng cáo sẽ khởi chạy ứng dụng hiện có trên thiết bị di động

Audience Network hỗ trợ quảng cáo video và quảng cáo hình ảnh. Lưu ý rằng tính đủ điều kiện về vị trí quảng cáo và nội dung khác nhau giữa các mục tiêu.

Tạo quảng cáo hiển thị trên Audience Network

Audience Network cho phép bạn mở rộng chiến dịch quảng cáo ra bên ngoài Facebook để tiếp cận đối tượng trên trang web cũng như ứng dụng trên di động thiết bị máy tính. Bạn cũng có thể chọn Audience Network làm vị trí quảng cáo độc lập khi sử dụng video trong luồng.

Cách tạo quảng cáo hiển thị trên Audience Network từ Trình quản lý quảng cáo:

 1. Mở Trình quản lý quảng cáo.
 2. Chọn Tạo quảng cáo
 3. Chọn mục tiêu đủ điều kiện sử dụng trong Audience Network.
 4. Ở cấp độ Nhóm quảng cáo, hãy thêm đối tượng và tùy chọn nhắm mục tiêu rồi nhấp vào Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.
 5. Chọn loại thiết bị trong số các tùy chọn sau: Tất cả thiết bị (Được khuyến nghị), Di động, Máy tính.
 6. Chọn menu đó trên Audience Network để xem tất cả các tùy chọn vị trí quảng cáo:
 • Quảng cáo tự nhiên, quảng cáo biểu ngữ và quảng cáo chèn giữa: quảng cáo hình ảnh và video ở định dạng tự nhiên và chèn giữa cũng như quảng cáo hình ảnh ở định dạng biểu ngữ.
 • Video trong luồng: quảng cáo video trước và trong nội dung video.
 • Video kèm phần thưởng: quảng cáo video khi mọi người đang dùng ứng dụng trò chơi; họ nhận được phần thưởng trong trò chơi vì đã xem hết video

7.Thêm ngân sách, lịch chạy và nội dung quảng cáo.

8.Chọn Xác nhận trong Trình quản lý quảng cáo để hoàn tất.

Các thông số của quảng cáo video dành cho nhà quảng cáo trên Audience Network

 Video trong luồng

 • Định dạng: Một video, không phải định dạng quay vòng cho video
 • Tỷ lệ: 16:9 (khuyến nghị) hoặc 1:1
 • Thời lượng: 5-120 giây đối với vị trí quảng cáo tự động, giới hạn 30 giây với riêng định dạng trực tuyến.
 • Khả năng bỏ qua: Quảng cáo từ 30 giây trở xuống không cho phép bỏ qua. Quảng cáo dài hơn 30 giây cho phép bỏ qua sau khi xem được 10 giây.
 • Âm thanh: Bắt buộc
 • Mục tiêu: Chỉ tập trung vào số lượt xem video khi sử dụng riêng vị trí quảng cáo trực tuyến hoặc kết hợp với video trực tuyến trên Facebook. Đối với vị trí quảng cáo tự động, hãy sử dụng mục tiêu số lượt xem video, số người tiếp cận, mức độ nhận biết thương hiệu hoặc tương tác với bài viết.

Tự nhiên và chèn giữa

 • Định dạng: Một video, không phải định dạng quay vòng cho video
 • Tỷ lệ: 9:16 – 16:9
 • Thời lượng: 0-120 giây
 • Khả năng bỏ qua: Vào thời điểm 3 giây hoặc 6 giây, tùy vào người đăng
 • Âm thanh: Nên có
 • Mục tiêu: Số lượt xem video, số người tiếp cận, mức độ nhận biết thương hiệu hoặc tương tác với bài viết, chuyển đổi, lưu lượng truy cập, lượt cài đặt ứng dụng và doanh số theo danh mục

Video kèm phần thưởng

 • Định dạng: Một video, không phải định dạng quay vòng cho video
 • Tỷ lệ: 9:16 – 16:9
 • Thời lượng: 0-30 giây
 • Khả năng bỏ qua: Không thể bỏ qua
 • Âm thanh: Nên có
 • Mục tiêu: Chuyển đổi hoặc cài đặt ứng dụng di động

Xem ngay: Khóa học tự chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu 

Sử dụng mã coupon này: NONGHOI được giảm giá đến 40% khi mua khóa học

Kết Luận

Trên đây là những hướng dẫn về Facebook Audience Network mà Nonghoi.info đã sưu tầm được cho các bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại hình quảng cáo Facebook. Hãy liên hệ với Nonghoi.info để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Đăng nhận xét

Tin liên quan