Ông Kim Jong Un yêu cầu 'tăng cường răn đe chiến tranh'

Theo Reuters, trong ngày 24/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã yêu cầu tăng cường khả năng răn đe chiến tranh của Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, ông Kim đã chủ trì kỳ họp mở rộng lần thứ 8 của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, kéo dài trong 3 ngày. Tại cuộc họp, các tướng lĩnh cấp cao đã "xem xét và thông qua một quyết định quan trọng, đảm bảo Bình Nhưỡng có khả năng tiếp tục tăng cường răn đe chiến tranh".

"Chủ tịch Kim Jong Un nhấn mạnh rằng, toàn quân cần đồng lòng, tập trung toàn bộ năng lực phòng vệ nhằm đạt được khả năng áp đảo mọi đối thủ", KCNA thông tin.

Chủ tịch Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: KCNA

KCNA không nêu rõ biện pháp nào liên quan đến răn đe chiến tranh được bàn thảo tại cuộc họp kín, mặc dù thuật ngữ này thường được dùng để miêu tả vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Tuy vậy, các quan chức Triều Tiên lại đề cập tới khả năng đánh giá lại các kế hoạch chiến tranh, một động thái hiếm khi xảy ra.

Theo đó, Bình Nhưỡng quyết định tăng cường hoạt động với lực lượng tiền tuyến theo "kế hoạch hành động quân sự quan trọng". Ngoài ra, ông Ru Pyong-chol, người đứng đầu chương trình phát triển tên lửa của Bình Nhưỡng, đã được bầu chọn làm Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Triều Tiên.

Kể từ đầu năm nay, Bình Nhưỡng đã tiến hành thử nghiệm hàng loạt tên lửa đạn đạo và tên lửa tầm gần, đáng chú ý nhất là tên lửa xuyên lục địa ICBM. Các quan chức quốc phòng Mỹ cho rằng, vụ thử hạt nhân thứ 7 trong lịch sử của Triều Tiên có thể "diễn ra bất kỳ lúc nào".

Theo Việt Dũng (VietNamNet)

Tags: Thế Giới

Đăng nhận xét

Tin liên quan