Cuộc sống con trai 'công tử Bạc Liêu' trước khi mất: Lận đận mưu sinh, tằn tiện lo cho con gái tâm thần

Chiều 19/6, thông tin với Zing.vn, lãnh đạo UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) xác nhận ông Trần Trinh Đức, con trai ông Trần Trinh Huy - người được mệnh danh là Công tử Bạc Liêu nổi tiếng Nam kỳ lục tỉnh một thời - do bệnh tật, tuổi cao, sức yếu đã từ trần, vào hồi 2h30 ngày 18/6, hưởng thọ 76 tuổi.  

Chân dung con trai "công tử Bạc Liêu" - ông Trần Trinh Đức.

Thông tin về con trai "công tử Bạc Liêu" qua đời khiến nhiều người tiếc nuối. Lập tức những thông tin về ông Trần Trinh Đức khi còn khỏe mạnh khiến đông đảo dư luận quan tâm, chia sẻ lên mạng xã hội.  

Ông Trần Trinh Đức từ trần ngày 18/6. 

Cũng giống như anh, chị thuở sinh thời ông Đức được cha chia cho một phần gia tài, cuộc sống khá giả, có cơ ngơi riêng. Ông Đức có 3 người con, 2 trai - 1 gái. Thế nhưng số phận nghiệt ngã khiến gia đình ông phải tán gia bại sản để trả nợ vì cô con gái duy nhất của ông sa vào bài bạc.  

Hai người con trai hiện đều sống trôi dạt ở các tỉnh miền Tây và không còn liên lạc gì với gia tộc.

Từ cuộc sống giàu sang, ông Đức phải bôn ba làm đủ thứ nghề nào là bán giày cũ, chạy xe ôm,... làm thuê cuốc mướn để nuôi gia đình.  

Năm 2009, sau thời gian bôn ba, gia đình ông Đức trở về Bạc Liêu sinh sống và được UBND tỉnh cấp cho căn nhà tại khu dân cư phường 5, TP Bạc Liêu. Sau đó, cuộc sống của ông cũng ổn định hơn với công việc bán sách tại "nhà trưng bày công tử Bạc Liêu".  

Nhà công tử Bạc Liêu giàu nhất xứ Nam Kỳ xưa, hiện đã trở thành điểm tham quan với giá 30.000/vé/lượt. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Ông Đức từng tâm sự trong một cuộc phỏng vấn với báo Tri Thức Trẻ: "Mỗi ngày tôi phải ra đây (nhà trưng bày công tử Bạc Liêu), không ra thì không có tiền lo cho gia đình. Các anh em, bà con của tôi cũng có người giàu như họ ở xa, cơm ai nấy ăn, nhà ai nấy giữ, hồn ai nấy lo".  

Nức tiếng giàu có 3 đời là vậy, nhưng theo năm tháng của cải cũng không còn. Ông Đức từng chia sẻ đời ông nội ông là ra tiền, đời ba ông là người xài tiền, đến đời ông lại là người đi kiếm tiền. 

Ông Đức bán sách và kể về cha mình ở "nhà trưng bày công tử Bạc Liêu". (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

 Con gái duy nhất của ông trở bệnh tâm thần sau khi bị phụ tình. Vợ chồng ông Đức cũng đã tính đến chuyện "không may" sau này, tích cóp một ít rồi giao lại cho con trai để lo cho cô út sau này.  

Sau khi ông Đức qua đời, vợ ông sẽ sống với người con gái tại căn nhà ở khu dân cư phường 5, TP. Bạc Liêu.

Theo PV (Saostar.vn)

Tags: Xã Hội

Đăng nhận xét

Tin liên quan