Kiểm điểm, rút kinh nghiệm trưởng thôn ‘nhốt’ gia đình 4 người trong nhà cả tuần

Theo Thanh Niên Online, sáng nay 18/1, ông Nguyễn Thành Khoa, Chủ tịch UBND xã Nam Cao, H.Kiến Xương (tỉnh Thái Bình), cho biết liên quan đến việc gia đình bà P.T.S bị khóa trái cửa trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà (từ 9 - 16/1), UBND xã Nam Cao đã tổ chức họp với cá nhân liên quan.

Tại cuộc họp, ông Phạm Ngọc Thao, Trưởng thôn Cao Bạt Lụ, người trực tiếp khóa cửa nhà bà P.T.S, đã bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, trong ngày hôm nay, ông Nguyễn Thành Khoa sẽ đại diện chính quyền xã xin lỗi gia đình bà P.T.S công khai trên hệ thống loa phát thanh.

Gia đình bà S. được mở cửa trở lại sau 7 ngày bị khóa chặt - Ảnh: Khánh Linh

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, do Hải Phòng công bố cấp độ dịch thuộc vùng đỏ nên anh B. quyết định đưa 2 con (10 tuổi và 7 tuổi) về gửi ông bà nội là Nguyễn Xuân T. (73 tuổi) và Phạm Thị S. (67 tuổi, trú tại thôn Cao Bạt Lụ, xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Khi các cháu về nhà, bà S. chủ động đưa 2 cháu nhỏ đến Trạm y tế xã Nam Cao khai báo y tế và làm test nhanh COVID-19, kết quả đều âm tính nhưng hai người già và 2 cháu nhỏ vẫn bị cách ly y tế tại nhà.

Đáng nói, trưởng thôn Cao Bạt Lụ là ông Phạm Ngọc Thao khóa trái cửa, giữ chìa khóa trong suốt 7 ngày (từ ngày 9 đến ngày 16/1) mà không thăm hỏi tình hình những người bị nhốt ở bên trong, toàn bộ nhu yếu phẩm phải nhờ hàng xóm gần đó mua giúp, tiếp tế cho gia đình.

Ông Nguyễn Thành Khoa cho biết: "Việc này là do thôn chủ động thực hiện sau khi có thỏa thuận bằng miệng với gia đình, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của xã không có chủ trương hay yêu cầu làm việc này". Ông Khoa cũng thừa nhận việc khóa cửa nhà dân là sai và sẽ chịu trách nhiệm chung.

Đánh giá về việc này, UBND H.Kiến Xương đã yêu cầu tất cả các xã, thị trấn chấn chỉnh, rút kinh nghiệm để không xảy ra tình huống tương tự. Trong khi đó, UBND tỉnh Thái Bình cho biết, quan điểm của tỉnh Thái Bình là thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 128, tuyệt đối không ngăn sông cấm chợ. Nếu có hành vi không đúng mực tại các địa phương, lãnh đạo tỉnh sẽ chấn chỉnh ngay, không để tái diễn.

NT (Nguoiduatin.vn)

Tags: Xã Hội

Đăng nhận xét

Tin liên quan