Kịp thời cứu 6 học sinh khuyết tật đuối nước khi tắm biển

Ngày 25/2, ông Trần Đình Trực, Chủ tịch UBND thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định cho biết, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã kịp thời cứu 6 học sinh khuyết tật bị đuối nước khi tắm biển Trung Lương.

Theo vị lãnh đạo thị trấn, vào khoảng 14h cùng ngày, một nhóm gồm 6 em học sinh học tại một trường khuyết tật ở địa phương đã đến bãi biển Trung Lương để chơi, tắm biển. Nhóm học sinh này có nhiều em tuổi khá lớn, tất cả đều bị khuyết tật ngôn ngữ.  

Đội SOS Bình Định hỗ trợ một em học sinh khuyết tật trong vụ việc

Trong lúc xuống bãi biển chơi, có 6 em học sinh ra tắm và không may bị sóng biển cuốn ra xa.

Rất may, nhiều ngư dân đã phát hiện, hô hoán nhau và báo cho các lực lượng biên phòng, công an đến hỗ trợ cứu vớt.

Lãnh đạo thị trấn chia sẻ thêm, trong số 6 em học sinh bị đuối nước, có một em học sinh bị nước tràn vào phổi phải đưa tới trung tâm y tế huyện Phù Cát cấp cứu, 5 em còn lại không gặp nguy hiểm gì.

Khu vực các em học sinh tắm đã được cắm biển báo nguy hiểm nhưng cả 6 học sinh đều là người ở địa phương khác đến chơi, nên không nhận biết được mức độ nguy hiểm của khu vực biển này.

"Đây là thời điểm biển động, những khu vực biển nguy hiểm chúng tôi đều đã cảnh báo. Người ở địa phương thường biết được sự nguy hiểm ở đây nên rất ít khi tắm", vị lãnh đạo UBND thị trấn Cát Tiến nói thêm.

Hiền Lê (SHTT)

 

Tags: Xã Hội

Đăng nhận xét

Tin liên quan