Trúng đấu giá biển 30K-55555, dân chơi Vĩnh Phúc rao bán lại giá 20 tỷ đồng

Chỉ sau một ngày phiên đấu giá biển số ô tô đầu tiên kết thúc, đã có 2 người trúng đấu giá công khai chào bán lại. 

Trưa nay, 16/9, anh Dương Công Minh (Vĩnh Phúc), người trúng biển 30K-55555 giá 14,120 tỷ đồng gây sốt ngày hôm qua cũng đang rao tin chuyển nhượng lại cho ai có nhu cầu muốn sở hữu. 

30K-55555 là một trong ba tấm biển số có giá cao nhất trong phiên đấu ngày 15/9 vừa qua. 

"Tôi muốn bán lại cho ai đó trả được giá 20 tỷ đồng. Dưới mức giá này thì tôi sẽ giữ để sử dụng", anh Minh chia sẻ với VietNamNet.

Kể về quá trình trúng đấu giá biển số này, anh Minh cho biết: "Thực ra, thời điểm tôi vào phòng đấu giá là đã muộn. Lúc đó, mức giá đã đạt con số 14,115 tỷ đồng. Tôi vào trả 14,120 tỷ, tức chỉ hơn người trước đúng bước giá tối thiểu là 5 triệu. Từ đấy, 1 tiếng sau thì không ai trả thêm giá nữa. Giờ đấu kết thúc và biển số đó thuộc về tôi".

"Tôi cũng rất ngạc nhiên khi giá bị đẩy lên cao đến như vậy", anh nói thêm.

Được biết, ngoài tấm biển trúng đấu giá lần này, anh Minh hiện đang sở hữu trên dưới 10 chiếc xe ô tô biển số đẹp khác.

Tiết lộ việc sẵn sàng trả giá lên đến hơn 14 tỷ đồng để sở hữu biển 30K-55555, anh Minh nhấn mạnh lý do là có sở thích đam mê sưu tầm xe biển đẹp từ lâu. 

Theo quan niệm của giới chơi xe biển đẹp, số 5 nằm ở trung tâm của dãy số tự nhiên từ 1 đến 9, chính vì vậy, đây được coi là con số trung lập, hài hòa, cân bằng nhất chứa cả thái âm và thái dương.

Ngoài ra, số 5 là con số "vua", tượng trưng cho sự trường thọ và bất diệt, biểu tượng cho cuộc sống có sự hòa hợp, yên ổn, an lành khi có 5 ngũ phúc: phú, quý, thọ, khang, ninh. Giới chơi biển số đẹp còn quan niệm đây là con số của đời người, tượng trưng cho danh dự, uy lực, và quyền lực, quân tử phải có 5 đức tính cần thiết của con người: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín.

Con số 5 còn có ý nghĩa huyền bí, biểu thị cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Vì thế, số 5 được xem là con số may mắn, tượng trưng cho những điều tốt đẹp, phúc đức và phước lộc, biểu trưng cho thế giới vật chất và đại diện cho sự sinh sôi nảy nở của thế giới xung quanh.  Ở Việt Nam, nổi tiếng nhất trong các xe gắn biển số ngũ quý 5 là chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB mang đầu số của Đà Nẵng (43A-55555). Đây cũng là xe mang biển ngũ quý 5 có giá đắt đỏ nhất.

Tiếp theo là 1 loạt cái tên nổi bật như Lexus LX570 biển 51H-555.55, Mini Cooper biển 47A-555.55 hay Mercedes-Benz S500 biển 30A-555.55.

Trước đó, ngay sau khi có kết quả trúng đấu giá, anh Nguyễn H. (Hà Nội)- người trúng đấu giá tấm biển ngũ quý 6 đầu biển Bắc Giang 98A-66666 với giá 3,075 tỷ đồng cũng đã công khai chào bán lại, thu hút sự chú ý của nhiều người chơi biển số.

Theo quy định, người trúng đấu giá biển số đẹp được chuyển nhượng biển số kèm theo xe. Hiện, hai vị chủ nhân trên chưa tiết lộ biển số sẽ được gắn trên chiếc ô tô nào.

Như VietNamNet đưa tin, ngày 15/9, 11 biển số đẹp đã được trả giá thành công trong phiên đấu giá đầu tiên. Tổng giá trị của 11 biển số được trả giá lên tới 82,325 tỷ đồng, trong đó biển số đắt nhất là 51K-88888 được trả 32,34 tỷ đồng thuộc về một cá nhân sống ở Thanh Hoá, và biển số rẻ nhất là 15K-18888 có giá 650 triệu đồng.

11 chủ nhân trúng đấu giá biển số đẹp trên có thời hạn 15 ngày để hoàn tất thủ tục chuyển tiền vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an.

Theo thông tư mới của Bộ Công an, chủ xe phải giữ lại biển số định danh khi chuyển nhượng xe. Riêng biển số trúng đấu giá là trường hợp duy nhất được áp dụng chuyển nhượng xe kèm theo biển số. Cụ thể, tổ chức, cá nhân trúng đấu giá biển số ô tô thực hiện đăng ký xe tại phòng cảnh sát giao thông nơi cư trú hoặc phòng cảnh sát giao thông nơi quản lý biển số trúng đấu giá.

Sau khi cán bộ đăng ký xe kiểm tra hồ sơ xe, thực tế xe bảo đảm hợp lệ thì được cơ quan đăng ký xe cấp biển số xe trúng đấu giá. 

Đối với trường hợp chuyển quyền sở hữu xe không kèm theo biển số xe trúng đấu giá, chủ xe nộp hồ sơ và làm thủ tục thu hồi. Tổ chức, cá nhân nhận chuyển quyền sở hữu xe nộp hồ sơ và làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định.

Trường hợp chuyển quyền sở hữu xe kèm theo biển số trúng đấu giá: chủ xe nộp hồ sơ và làm thủ tục thu hồi, chủ xe không phải nộp lại biển số xe trúng đấu giá nhưng phải nộp bản sao chứng từ chuyển quyền sở hữu xe và xuất trình bản chính để đối chiếu.

Tổ chức, cá nhân nhận chuyển quyền sở hữu xe nộp hồ sơ và làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định, được đăng ký, giữ nguyên biển số xe trúng đấu giá.

Theo Y Nhụy (VietNamNet)

Tags: Xã Hội

Đăng nhận xét

Tin liên quan