Dự báo thời tiết 16/9: Miền Bắc mưa rào rải rác, Nam Bộ mưa triền miên

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay (16/9), mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có xu hướng giảm dần, chỉ còn mưa rào rải rác và có nơi có giông. Mưa giảm nên mức nhiệt khu vực bắt đầu tăng dần, với cao nhất 31-32 độ. 

Thời tiết miền Bắc còn mưa rào rải rác. Ảnh minh họa: NNVN

Trong khi đó, chiều tối và tối nay, dự báo thời tiết ở khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp diễn có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đồng thời, tác động của mưa lớn đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các vùng trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. 

Ngoài ra, riêng Nam Trung Bộ duy trì ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 16/9:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3.  Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía bắc chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Theo Bảo Anh (VietNamNet)

Tags: Xã Hội

Đăng nhận xét

Tin liên quan