Làm ăn xa nhà về quê, gia đình tá hỏa khi bị hàng xóm chiếm hết nhà cửa lẫn tài sản

Một người đàn ông Trung Quốc đã vô cùng sốc khi phát hiện tài sản của mình đã bị người hàng xóm dùng giấy tờ giả "cuỗm" mất. Ảnh: SCMP.

Đài truyền hình HBTV-6 đưa tin, người đàn ông sau khi về quê thì phát hiện quyền sở hữu căn nhà của vợ và con trai anh đã bị chuyển sang tên đăng ký của người hàng xóm.

Báo SCMP đưa tin, tháng 2/2023, người đàn ông họ Cung (Gong), đang làm việc tại thành phố Ngạc Châu, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc trở về nhà ở một vùng nông thôn cùng tỉnh.

Tuy nhiên, trước sự bàng hoàng của Cung, các quan chức của huyện đã cho biết, hộ khẩu đứng tên căn nhà của vợ và con trai anh đã được sang tên cho người khác. Kết quả, người này đã nhận được toàn bộ số tiền bồi thường sau khi chính quyền thu hồi 120m đất nhà anh. Nghe đến đây, anh Cung vô cùng ngạc nhiên cho biết, anh không hề hay tin miếng đất nhà anh nằm trong diện bị giải tỏa.

Người đàn ông bị sốc nên đã tiến hành cuộc điều tra và phát hiện ra rằng người hàng xóm đã dùng giấy tờ giả để chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Sohu.

Để giải tỏa thắc mắc của mình, anh Cung đã đến văn phòng nhà đất ở địa phương để tìm hiểu và phát hiện ra rằng việc chuyển đổi tài sản của gia đình anh đã bị làm giả giấy tờ.

Điều tra kỹ hơn, anh Cung đã được cho xem những giấy tờ giả để sang tên từ vợ và con anh cho người hàng xóm. Thậm chí, kẻ gian còn làm giả một bản giấy khai sinh xác nhận việc vợ anh và người hàng xóm có con riêng.

Toàn bộ số giấy tờ giả trên đã được anh Cung đưa cho đài HBTV-6 làm phóng sự và cho biết: “Vâng, giấy tờ là đứng tên vợ tôi với số ID là hoàn toàn chính xác, nhưng bức ảnh thì không phải cô ấy. Họ đã làm giả sổ hộ khẩu cũng như thông tin đăng kí kết hôn.”

Anh Cung cho biết, người hàng xóm đã “cuỗm” cả gia đình cũng như toàn bộ tài sản của anh. Ngoài ra, theo nạn nhân, hàng xóm của anh là người chưa bao giờ kết hôn và có tiền sử bệnh tâm thần. Tuy nhiên, việc những giấy tờ giả mạo mà người hàng xóm đã sử dụng mà vẫn “qua mắt” được lực lượng chức năng để lấy được tiền bồi thường đã làm dấy lên nhiều lo ngại với người dân nơi đây.

Vào ngày 28/7 vừa qua, thông tin lực lượng chức năng cho biết các nghi phạm đã bị bắt và bị điều tra với tội danh lừa đảo và giả mạo giấy tờ.

“Hiện tại, các nghi phạm đã bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra,” cảnh sát địa phương cho hay.

Theo cư dân mạng đại lục, việc dùng giấy tờ giả mà vẫn qua mắt được lực lượng chức năng địa phương không khác gì một trò hề. Trong khi đó, một bộ phận cư dân mạng yêu cầu phải trừng phạt nghiêm khắc với những người phải chịu trách nhiệm để lọt vụ việc.

Cảnh sát cho biết các nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan đến vụ án “gia đình bị đánh cắp”. Ảnh: Shutterstock

“Tôi đã từng nghe việc trộm wifi, trộm điều hòa nhưng đây là lần đầu tiên nghe đến chuyện trộm vợ con.” Một cư dân mạng bình luận.

“Hồ sơ về thông tin hộ khẩu nên để trung ương quản lý, điều này sẽ giúp việc điều tra dễ dàng hơn. Bao nhiêu người đã thông qua vụ việc này thì phải bắt họ phải chịu trách nhiệm.” Người khác góp ý.

“Một số kẻ gian đã vi phạm pháp luật trong khi những người có thẩm quyền đã lơ là nhiệm vụ của mình. Vụ việc này cần phải điều tra kỹ lưỡng và những kẻ chịu trách nhiệm phải bị trừng phạt thật nặng nề.” Người thứ ba nói thêm.

QT (SHTT)

Tags: Thế Giới

Đăng nhận xét

Tin liên quan