Đi câu cá, thanh niên bị sóng đánh, lênh đênh gần 2 ngày trên biển

Charles Gregory, 25 tuổi được nhìn thấy lần cuối cùng khi khởi hành trên chiếc thuyền dài 3,6m vào tối ngày 3/8.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết các nhân viên ở Jacksonville đã nhận được tin báo từ gia đình Charles vào tối ngày 4/8, rằng anh đã không quay trở lại bến đỗ thuyền. Cuộc tìm kiếm thanh niên bắt đầu được tiến hành.

Sau khi tìm kiếm suốt đêm, cuối cùng một nhóm đã phát hiện ra Gregory vào sáng ngày 5/8. Anh "đang ngồi trong chiếc thuyền bị ngập một phần" cách bến đỗ thuyền hơn 19km, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí.

Cơ quan này cũng công bố đoạn phim về cuộc giải cứu, diễn ra lúc 10h40 sáng ngày 5/8. Trong đoạn video, người xem có thể nhìn thấy Gregory đang ngồi trong chiếc thuyền ngập kha khá nước, sau đó vẫy tay ra hiệu cho đội cứu hộ.

Charles ngồi trên chiếc thuyền ngập nước suốt gần 2 ngày đêm.
Charles được Lực lượng bảo vệ bờ biển giải cứu.

Khi trở lại bờ biển, Gregory được chuyển đến một trung tâm y tế để kiểm tra sức khoẻ. Rất may là không có vấn đề gì nghiêm trọng xảy ra.

Được biết, Charles chèo thuyền ra biển để câu cá – một sở thích mà anh đã làm nhiều lần trước đây. Tuy nhiên, thuỷ triều lên nhanh hơn anh nghĩ. Sau đó, một con sóng đánh vào chiếc thuyền có đáy phẳng và hất anh xuống nước.

Anh xoay xở để đưa thuyền quay lại tàu nhưng rất nhanh nó bị đánh ra xa. Suốt gần 2 ngày lênh đênh trên biển, Charles phải vật lộn để sống sót dưới cái nắng khắc nghiệt của Florida trong tư thế bám rất chặt vào chiếc thuyền đã bị nước tràn vào. Anh cũng bị sứa đốt và phát hiện ra dưới nước có cá mập, cha anh – ông Raymond chia sẻ với tờ CNN.

“Thằng bé sợ chết khiếp. Con trai tôi đã có những cuộc trò chuyện với Chúa trong gần 2 ngày đó nhiều hơn cả cuộc đời nó cộng lại”.

Charles nhận được sự chăm sóc y tế ngay khi từ tàu lên. 

"Chúng tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn rất nhiều", mẹ của Gregory, bà Debra Gregory chia sẻ sau khi con trai bà được đưa lên bờ.

Cha anh thì nhẹ nhõm cho biết ban đầu ông đã từ bỏ hy vọng sau khi nhiều giờ đồng hồ trôi qua mà không có tin tức gì. Ông gọi cuộc giải cứu này là một "phép màu".

"Lẽ ra tôi không nên từ bỏ hy vọng” – ông Raymond Gregory nói.

Nick Barrow, điều phối viên đội tìm kiếm và cứu hộ của Lực lượng bảo vệ bờ biển Jacksonville, chia sẻ rằng bản thân họ cũng e ngại khi làm nhiệm vụ này vì tàu của Gregory không phù hợp để sống sót ở môi trường ngoài khơi.

"Chúng tôi hài lòng về kết quả. Tôi muốn cảm ơn tất cả các đối tác ở địa phương và tiểu bang - những người đã tham gia tích cực vào việc tìm kiếm Charles và đưa anh ấy về nhà với gia đình" – anh Barrow nói trong một tuyên bố.

"Mặc dù trong trường hợp này, Charles đã thoát khỏi một tình huống nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị thiết bị an toàn trên biển và chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất".

Anh Barrow khuyên rằng bất kỳ ai đi trên biển nên mang theo áo phao, radio hàng hải, thiết bị phát tín hiệu và đèn hiệu định vị cá nhân khẩn cấp. 

Theo Nguyên Thảo (VietNamNet)

Tags: Thế Giới

Đăng nhận xét

Tin liên quan