Tỷ phú giàu nhất châu Á đeo đồng hồ 200 triệu đồng, con trai dùng loại 211 tỷ

Tỷ phú Ấn Độ và chiếc đồng hồ giá hơn 200 triệu đồng. Ảnh: Luxury

Với tài sản ròng 83,4 tỷ USD, ông Mukesh Ambani hiện là người giàu nhất châu Á, xếp thứ 9 trong danh sách tỷ phú thế giới. 

Dù rất giàu có song ông trùm kinh doanh 65 tuổi này không bao giờ rời bỏ hình ảnh được trau chuốt cẩn thận về một người đàn ông giản dị, vốn được thể hiện qua phong cách ăn mặc không hào nhoáng. Ông Ambani thường mặc sơ mi trắng ngắn tay đơn giản và quần đen ống rộng, một sự lựa chọn lấy cảm hứng từ cha ông là Dhirubhai Ambani - người sáng lập tập đoàn Reliance Industries vào năm 1958. 

Trang Luxury cho biết, ông Mukesh Ambani có thể dễ dàng mua những chiếc đồng hồ đắt tiền nhất từng được sản xuất song lại chọn cách giữ nguyên vẻ giản dị của mình và đeo những chiếc đồng hồ không có chút gì nổi bật như bức hình dưới đây. 

Đồng hồ Rolex giá 199 triệu. Ảnh: Luxury

Bức ảnh không đề ngày chụp, gần đây được trang mạng xã hội The Indian Horology chia sẻ và cho biết, đó là chiếc Rolex Cellini 6621/8S do người giàu nhất châu Á đeo.  

Rolex Cellini là mẫu đã ngừng sản xuất. Nó hiện được bán với giá khoảng 8.500 USD (khoảng 199 triệu đồng) trên các nền tảng bán đồng hồ đã qua sử dụng, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex có giá cả phải chăng nhất. Đồng hồ Rolex Cellini 6621/8S là loại dành cho nữ, và đó chính là sự lựa chọn kỳ lạ của ông Ambani. 

Chiếc đồng hồ Patek Philippe giá 211 tỷ đồng. Ảnh: Luxury.

Đồng hồ này có vỏ bằng vàng 18k, dây đeo màu nâu có hoa văn đà điểu và được vận hành bằng pin. Chiếc Rolex có vẻ ngoài bình thường này hoàn toàn trái ngược với chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300G siêu hiếm trị giá 9 triệu USD (khoảng 211 tỷ đồng) mà con trai ông Mukesh Ambani là Anant Ambani đeo trong một sự kiện diễn ra gần đây. Chiếc Grandmaster Chime 6300G là chiếc đồng hồ phức tạp nhất từng được hãng Patek Philippe chế tạo. 

Tuy nhiên, theo các nhà quan sát, bạn đừng bị đánh lừa bởi sự giản dị trong lựa chọn trang phục và đồng hồ của người giàu nhất châu Á. Thực tế, tỷ phú này và gia đình đã tận hưởng cuộc sống xa hoa chưa từng có. 

Nhà riêng 27 tầng có 9 thang máy của ông Ambani. Ảnh: Luxury

Gia đình ông Ambani đang sống trong một ngôi nhà đắt nhất thế giới. Đó là một cao ốc 27 tầng ở Mumbai với chi phí xây dựng được cho là lên tới 1 tỷ USD. Chi phí như vậy khiến nó trở thành ngôi nhà thuộc sở hữu tư nhân đắt nhất thế giới. 

Là một trong những người giàu nhất hành tinh, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani còn có một đội máy bay riêng gồm 3 chiếc là Falcon 900EX, Airbus A319 và Boeing Business Jet không thua gì một khách sạn 7 sao đang bay. 

Theo Hoài Linh (VietNamNet)

Tags: Thế Giới

Đăng nhận xét

Tin liên quan