Người tố bị cưỡng hiếp quyết không buông ông Trump

Các luật sư của bà Carroll đã gửi đề nghị thẩm phán tòa án liên bang Manhattan.

Theo các luật sư của bà Carroll, ông Trump vẫn tiếp tục phỉ báng bà Carroll "một cách ác ý" sau khi bồi thẩm đoàn New York yêu cầu ông Trump phải bồi thường 5 triệu USD vì lạm dụng tình dục và phỉ báng cựu nhà báo.

Trong chương trình kéo dài 70 phút diễn ra tại Trường ĐH St. Anselm ở New Hamshire tối 10-5, ông Trump chế nhạo bà Carroll, người vừa thắng kiện ông trong phiên tòa xử tội phỉ báng và hành hung một ngày trước đó (9-5).

Theo hãng tin AP, ông Joe Tacopina, luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, từ chối bình luận về những tuyên bố mới nhất từ phía bà Carroll.

Chương trình phát sóng vào khung giờ vàng của Đài CNN có sự tham gia của ông Trump tối 10-5. Ảnh: CNN

Bà Carroll đệ đơn lên tòa án năm ngoái, tố ông Trump đã cưỡng hiếp mình trong phòng thay đồ của cửa hàng bách hóa Bergdorf Goodman ở Manhattan năm 1996. Bà Carroll còn kiện ông Trump tội phỉ báng vì tuyên bố bà "hoàn toàn dối trá", không lâu sau khi bà công khai thông tin về vụ tấn công tình dục.

Ông Trump phủ nhận cáo buộc. Ngoài ra, ông đã đưa ra nhiều lời thóa mạ, cáo buộc bà bịa chuyện vì động cơ chính trị và tài chính.

Ngày 9-5, bồi thẩm đoàn gồm sáu nam và ba nữ đưa ra phán quyết bác bỏ các phủ nhận của ông Trump và trao cho bà Carroll khoản bồi thường 5 triệu USD. Ông Trump không xuất hiện trước tòa trong suốt thời gian diễn ra vụ kiện, lên án phán quyết của bồi thẩm đoàn.

Cựu tổng thống Trump đăng trên mạng xã hội Truth Social ngày 9-5, viết hoa toàn bộ chữ cái: "Tôi hoàn toàn không biết người phụ nữ đó là ai". Ông nhấn mạnh: "Phán quyết này là một sự ô nhục, sự tiếp diễn của cuộc săn phù thủy lớn nhất mọi thời đại".

Bà E. Jean Carroll đến tòa án ở New York hồi tháng 4. Ảnh: AP

Nhóm vận động tranh cử năm 2024 của ông Trump ra tuyên bố cho rằng vụ kiện của bà Carroll là "nỗ lực mang tính chính trị" nhằm cản trở cựu tổng thống trong cuộc đua giành lại Nhà Trắng. Luật sư Joseph Tacopina của ông Trump khi đó nói rằng thân chủ sẽ kháng cáo.

Ông Trump tiếp tục vướng vào các rắc rối pháp lý sau khi tuyên bố tái tranh cử tổng thống Mỹ 2024.

Ông bị truy tố với 34 tội danh sau cuộc điều tra nghi vấn ông chi tiền bịt miệng một sao khiêu dâm ở những ngày cuối cùng của chiến dịch vận động tranh cử năm 2016. 

Chuyện này khiến ông trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử bị truy tố hình sự. Thẩm phán ấn định phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 4-12.

Theo Huệ Bình (Nld.com.vn)

Tags: Thế Giới

Đăng nhận xét

Tin liên quan