Huawei công bố báo cáo Phát triển Xanh 2030

Tại “Diễn đàn Phát triển Xanh Trao quyền cho ICT xanh”, Huawei công bố báo cáo Phát triển Xanh 2030 trước giới phân tích, chuyên gia, học giả và báo chí quốc tế đến tham dự.

Báo cáo Phát triển Xanh 2030 tập trung vào cách thức số hóa và phi carbon hóa sẽ thúc đẩy phát triển xanh, cũng như các ứng dụng tiềm năng của ICT xanh vào các ngành công nghiệp trọng điểm đến năm 2030.

Huawei công bố báo cáo Phát triển Xanh 2030

Báo cáo Phát triển Xanh 2030 tập trung vào cách thức số hóa và phi carbon hóa.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng nêu ra 06 triển vọng nổi bật về phát triển xanh, cụ thể:

  • Năng lượng tái tạo sẽ chiếm xu hướng chủ đạo. Hơn 50% điện năng sẽ đến từ năng lượng tái tạo. Thị phần điện sẽ tăng lên 30% trong năng lượng tiêu thụ cuối trên toàn cầu. Công suất lắp đặt toàn cầu của các hệ thống lưu trữ năng lượng dự kiến ​​ tăng gấp 20 lần.
  • Công nghiệp phát triển theo hướng xanh. Cứ 10.000 công nhân sẽ làm việc với 390 robot.
  • Điện khí hóa toàn diện trong giao th ông vận tải. Thế giới sẽ có 145 triệu phương tiện năng lượng mới và 100 triệu cọc sạc tư nhân.
  • Các tòa nhà sẽ tiến tới “net-zero carbon” trong tương lai. Tất cả các tòa nhà mới ​​sẽ giảm mức phát thải carbon ròng về 0 vào năm 2030, còn tất cả các tòa nhà cũ dự kiến ​​sẽ không carbon vào năm 2050.
  • Hạ tầng số xanh trở thành yêu cầu cơ bản. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số sẽ tiết kiệm năng lượng hơn 100 lần vào năm 2030.
  • Sống ít carbon đang tạo ra sức hút lớn. Thị trường y tế từ xa toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng hơn 10 lần. Giáo dục trực tuyến của Trung Quốc ​​sẽ tăng 23 lần. Một tỷ người dùng sẽ tham gia vào các chuyến tham quan ảo.

Báo cáo cũng đưa ra 03 con đường chủ chốt mà các đổi mới ICT tương lai nên theo đuổi để trao quyền cho phát triển xanh: Cải thiện hiệu quả năng lượng của cơ sở hạ tầng số; Tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo trong sản xuất điện; và Tạo điều kiện cho các ngành công nghiệp xanh. 03 con đường này sẽ mang đến trải nghiệm và hiểu biết sâu sắc cho các nỗ lực phát triển xanh trên toàn cầu.

Huawei công bố báo cáo Phát triển Xanh 2030

Ông Kevin Zhang – Giám đốc Marketing Mảng Kinh doanh Cơ sở hạ tầng ICT của Huawei Kevin Zhang phát biểu tại hội nghị.

Trong bài phát biểu, ông Kevin Zhang – Giám đốc Marketing Mảng Kinh doanh Cơ sở hạ tầng ICT của Huawei Kevin Zhang cho hay: “Số hóa và phi carbon hóa củng cố lẫn nhau và cùng thúc đẩy phát triển xanh. ICT sẽ là chìa khóa mở cả cánh cửa số hóa và phi carbon hóa này. Là tập đoàn dẫn đầu về đổi mới ICT, Huawei cam kết xây dựng cơ sở hạ tầng ICT xanh, thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, cải thiện tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải trong hàng loạt ngành công nghiệp. Đây là cách để chúng tôi thúc đẩy phát triển bền vững cho xã hội nói chung”.

Diễn đàn cũng thu hút lãnh đạo nhiều tổ chức và doanh nghiệp như Sáng kiến ​​Phát triển Bền vững Toàn cầu (GeSI), China Mobile, State Grid Yancheng Power, BYD… đến tham dự. Các đại diện ngành còn chia sẻ nhiều về lộ trình và phương pháp tối ưu của mình để trao quyền cho phát triển xanh bằng công nghệ kỹ thuật số.

Đại diện Huawei khẳng định những cam kết của hãng trong việc hợp tác sâu rộng và ứng dụng mạnh mẽ ICT xanh để trao quyền cho phát triển xanh. Ông nhấn mạnh, Huawei sẽ làm việc để cung cấp các sản phẩm có hiệu suất năng lượng cao hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn, sử dụng bit để quản lý watt và xóa mờ dấu chân carbon, thúc đẩy xu hướng phát triển xanh trên toàn thế giới.

Tags: Công Nghệ

Đăng nhận xét

Tin liên quan