Đánh giá game Demon Turf: Neon Splash

Demon Turf: Neon Splash là bản mở rộng độc lập của game đi cảnh Demon Turf vừa phát hành cách đây không lâu. Ngoài quy mô nhỏ hơn, phần chơi này không có nhiều khác biệt từ dàn nhân vật quen thuộc cho tới lối chơi không kém phần thử thách. Thế nhưng, trải nghiệm game vẫn rất hào hứng nhờ vài điều chỉnh mạnh tay của nhà phát triển làm thay đổi nhịp độ chơi. Mục tiêu của bạn giờ đây là chạy đua với thời gian đến tấm gương ở cuối mỗi màn chơi nhanh nhất, không còn những phân đoạn chiến đấu nặng tính lặp lại nữa.

Điều đó cũng đồng nghĩa Demon Turf: Neon Splash không có những trận đánh boss. Kẻ thù mà người chơi phải đối mặt là đồng hồ đếm thời gian qua màn và bạn phải chạy đua với nó để giành huy chương. Thế nhưng nói dễ hơn làm. Minh chứng rõ nét nhất là màn chơi đầu tiên Pool Party, đóng vai trò hướng dẫn cơ chế gameplay cơ bản và và yêu cầu bạn phải hoàn thành dưới 2 phút mới giành được huy chương vàng. Trong lần đầu trải nghiệm, người viết phải tốn gấp 15 lần thời gian nói trên mới tìm được tấm gương ở cuối màn chơi này.

Đánh giá game Demon Turf: Neon Splash

Đáng chú ý, Demon Turf: Neon Splash không còn thiết kế khu vực trung tâm gắn kết các màn chơi với nhau như Demon Turf nữa. Thay vào đó là thiết kế màn chơi tuyến tính với độ khó tăng dần. Tính thử thách ở đây chủ yếu xoay quanh khía cạnh đi cảnh, không còn làm khó người chơi với những phân đoạn tìm đường như trước. Nói cách khác, phần chơi này hướng đến trải nghiệm đi cảnh speedrun nếu bạn muốn giành huy chương. Nhân vật chính Beebz có sẵn tất cả kỹ năng mà trước đây bạn phải mở khóa mới có thể sử dụng.

Không những vậy, kỹ năng đi cảnh của nhân vật cũng có nhiều cải thiện trong trải nghiệm Demon Turf: Neon Splash. Beebz có thể thực hiện cú nhảy ba bước giữa không ngay từ đầu game nên khả năng di chuyển rất linh hoạt, giúp người chơi dễ dàng “chữa cháy” những cú nhảy hụt ngoài ý muốn hơn. Ngay cả checkpoint cũng có sự điều chỉnh đáng chào đón, không còn giới hạn số lượng cờ checkpoint có thể cắm như trải nghiệm Demon Turf nữa. Dù vậy, những giới hạn khác liên quan đến hệ thống checkpoint vẫn giữ nguyên.

Phong cách đồ họa của Demon Turf: Neon Splash vẫn là sự kết hợp độc đáo giữa thiết kế màn chơi 3D và nhân vật vẽ tay 2D, mang đến cái nhìn rất riêng cho trò chơi trong trải nghiệm. Tuy nhiên, tôi để ý màu sắc nhìn có vẻ rực hơn. Ngoài ra còn có một số tính năng tiện lợi đáng chào đón mà Demon Turf không hề có, nhưng tôi xin để dành cho bạn tự khám phá. Người viết chỉ có thể hé lộ Photo Mode và tính năng quay clip hành trình speedrun giúp bạn dễ dàng chia sẻ và sống ảo với mọi người chơi trên thế giới.

Đánh giá game Demon Turf: Neon Splash

Nhạc nền cũng là điểm cộng nhỏ của Demon Turf: Neon Splash. Điều này đặc biệt đúng khi mỗi màn chơi tuy có thời lượng không dài, nhưng việc phải dành trên dưới nửa tiếng để hoàn thành một màn chơi dễ khiến người chơi giận cá chém thớt nếu khía cạnh này không tốt. May mắn là những bản nhạc trong trải nghiệm game đều có tiết tấu sôi nổi, nghe lâu không gây khó chịu. Tuy nhiên, tôi lại thấy bực mình với tình huống nhân vật chết đuối khi rơi xuống nước, một thiết kế vô cùng cũ kỹ và khó hiểu từ thập niên 90 vẫn tồn tại đến nay.

Ở góc độ người chơi, góc nhìn camera là điểm trừ khó chịu nhất trong trải nghiệm Demon Turf: Neon Splash. Người viết thường gặp khó khăn khi xác định điểm hạ cánh an toàn mỗi khi thực hiện thao tác nhảy. Đó là do cảm nhận chiều không gian trong game rất khác, không giống các game đi cảnh 3D mà tôi từng chơi như Yooka-Laylee. Vấn đề này không hiếm lần biến trải nghiệm trở thành thảm họa. Kỳ thực, tuy màn chơi tuyến tính và quy mô nhỏ hơn Demon Turf, nhưng trải nghiệm game chẳng hề kém cạnh về tính thử thách.

Đánh giá game Demon Turf: Neon Splash

Sau cuối, Demon Turf: Neon Splash mang đến một trải nghiệm đi cảnh rất hào hứng, với giá trị chơi lại thú vị nhờ vào khả năng mở khóa các màn chơi remix. Nếu đủ kiên nhẫn và yêu thích cảm giác tự vượt qua chính mình, đây chắc chắn là “chân ái” cho đam mê của bạn đó.

Demon Turf: Neon Splash hiện có cho PC (Windows) và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Demon Turf: Neon Splash ($ 4.99, Steam) →

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số  
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Tags: Công Nghệ

Đăng nhận xét

Tin liên quan