Vụ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành với 9 chiếc đinh găm vào sọ: 'Nhiều khả năng cháu bị súng bắn đinh bắn vào đầu'

Ngay sau khi nhận được tin bé Đ.N.A. đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Xanh Pôn và trong tình trạng nguy kịch, nhiều người thân trong gia đình bên nội của cháu A. đã có mặt tại bệnh viện.

Trao đổi với Dân trí trước cửa Khoa Hồi sức cấp cứu nhi, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, bác dâu bên nội của cháu bé Đ.N.A. cho biết, thời điểm cháu bé được đưa vào Bệnh viện Thạch Thất ngày 17/1, mẹ cháu bé không hề thông báo cho gia đình bên nội.

"Gia đình chúng tôi biết được sự việc là do có người quen làm ở bệnh viện nhìn thấy cháu được mẹ đưa vào. Khi chúng tôi vào bệnh viện thì cháu đã hôn mê sâu", Chị Huyền cho hay.

Đáng chú ý, theo chị Huyền, các bác sĩ có thông tin là vết thương trên đầu của bé có thể đã có từ lâu và đã liền da.

Trao đổi với Dân trí, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Thạch Thất xác nhận, thời điểm vừa đến bệnh viện, vết thương trên đầu cháu A. đã liền da. Chỉ khi chụp X-quang mới phát hiện được có dị vật cản quang trong sọ và vùng não.

Thông tin trên báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị, ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất (TP Hà Nội) cho biết: "Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã báo cáo lên Công an huyện Thạch Thất để điều tra làm rõ. Theo nhận định thì nhiều khả năng cháu bé bị súng bắn đinh bắn vì ở địa phương này là làng nghề. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể dẫn tới sự việc vẫn đang được Công an huyện Thạch Thất điều tra làm rõ".

Bé Đ.N.A. (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Cũng ngay trong tối 18/1, thông tin trên báo Dân Trí, sau khi nhận được điện thoại báo cháu A. tình trạng rất nặng, ông Đỗ Hữu Chức (ông nội bé A.), 68 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất đã tức tốc từ huyện Thạch Thất lên Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo ông Chức, trước khi bố mẹ bé A. ly hôn (6/2021), mẹ bé đã bỏ đi biệt tăm một tháng. Gia đình đã liên lạc nhưng không được. Sau đó, gia đình phải nhờ hết các kênh thông tin mới đưa được mẹ bé A. về nhà.

Sau khi bố mẹ ly hôn, bé A. về ở với mẹ. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 8 tháng qua, bé A. đã 4 lần nhập viện.

Lần đầu nhập viện, bé mắc dị vật ở mũi; lần thứ hai, cháu nuốt 3 cái đinh vít; lần thứ 3, A. bị ngộ độc thuốc trừ sâu, phải nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ thông báo bé A. chỉ còn khoảng 20% cơ hội sống sót, tiên lượng nguy kịch, nhưng may mắn bé qua khỏi; Lần thứ 4, bé A. hôn mê sâu, nghi có 9 cái đinh trong sọ não.

"Trong những lần nhập viện trước, tôi đều chăm sóc cháu. Sau xuất viện, tôi cũng đưa cháu về nhà chăm sóc đến khi khỏe mẹ nó mới đón về", ông Chức nói.

Lần gặp bé A. gần nhất của ông Chức là cách đây hơn 1 tháng. Khi đó, bé không có biểu hiện gì khác biệt.

Tối 18/1, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thông tin, cháu bé vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi. Thông tin cháu bé tử vong đang được chia sẻ ở một số phương tiện truyền thông là không chính xác.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)

Tags: Xã Hội

Đăng nhận xét

Tin liên quan