Những uẩn khúc cần làm rõ trong vụ 5 người một nhà tử vong bất thường ở Hưng Yên

Trước đó vào sáng ngày 26/12, thông tin trên báo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị cho biết, bà Nguyễn Thị Th. (quê xã Hùng An, huyện Kim Động, Hưng Yên) đi mua cục sạc điện thoại thì gặp con gái lớn đã lấy chồng ở xã bên cạnh là Nguyễn Thị Tươi đang chở 2 con đi chợ nên mẹ con bà này đứng nói chuyện. 

Do đã gần đến bữa trưa nên bà Th. mời con gái cùng 2 cháu về nhà ăn cơm. Trên đường từ chợ về nhà, bà Th. gọi thêm vợ chồng người con gái thứ 2 là Nguyễn Thị Tình đến ăn cơm cùng cho vui vầy. 

Bữa cơm vội và không có chủ đích nên chỉ có các món ăn truyền thống là thịt lợn kho, chả lợn, đậu phụ, rau cần, trứng sẵn ở nhà.

"Hôm đấy tôi chỉ là vô tình gặp con rồi mời con về nhà ăn cơm chứ không có chủ đích ăn uống gì cả và bữa cơm cũng không có món gì đặc biệt. Mọi lần các con tập trung đông thì cũng mua nhiều món về ăn nhưng hôm đó thì không có gì...", bà Th. kể về bữa cơm trước khi đại hoạ ập xuống.

Căn bếp mọi người nấu ăn rộng khoảng 10 mét vuông, không có đồ đạc gì giá trị ngoài chiếc bếp ga đã cũ cùng hơn 10 bộ bát, đũa, 3 - 4 chiếc xoong.

 

Căn bếp nhà ông Sản nơi nấu ăn bữa trưa ngày 26/12/2021

Theo trí nhớ của bà Th. từ lúc đi chợ về đến khi cả gia đình ăn cơm không có ai đến chơi và mọi người cũng không có biểu hiện gì lạ. 

Bữa cơm gia đình ngày hôm đấy so với những buổi cuối tuần khác thì chỉ thiếu một người là anh Ng.V.D. (chồng chị Tươi) do anh này đi làm hộ người thân ở tỉnh Thái Bình. Tổng cộng bữa trưa 26/12, tại nhà bà Th. có 9 người (5 người lớn, 4 trẻ em). Khi ăn cơm vợ chồng bà và các con, cháu đều ngồi ăn và nói chuyện rất vui vẻ.

Nhưng khi vừa ăn xong được khoảng 30 phút thì cháu Nguyễn Văn Hoàng N. (con chị Tươi) bị nôn và đau ngực. Ngay lập tức bé trai này được mọi người chuyển đến Bệnh viện Nhi Hưng Yên để cấp cứu. 

Sau mấy tiếng cấp cứu bé N. không qua khỏi, tử vong vào cuối chiều cùng ngày. Trong lúc bé N. đi viện thì chị Nguyễn Thị Tươi và chị Nguyễn Thị Tình cùng con gái chị Tình là bé Phạm Thị An B. (4 tuổi) cũng có biểu hiện tương tự nên ngay lập tức được đưa đi cấp cứu tại Hưng Yên và Hà Nội.

Sau đó lần lượt bé Phạm Thị An B., chị Tươi rồi chị Tươi tử vong cùng chung các triệu chứng ói mửa, đau bụng... Điều kỳ lạ là những người còn lại ăn bữa cơm hôm đó thì sức khoẻ bình thường.

Đặc biệt là vào ngày 28/12, khi chị Tươi mất và được đưa từ Hà Nội về nhà thì anh Ng.V.D. chồng chị này được người dân phát hiện hôn mê sâu.

Ngay lập tức, anh D. được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Trước đó, khi con trai mất vào chiều 26/12, anh này hoàn toàn bình thường và cáng đáng việc hậu sự cho con. Sau 19 ngày cấp cứu, điều trị tích cực tại bệnh viện ở Hà Nội đến chiều ngày 15/1 anh D. tử vong mặc dù không tham gia bữa ăn, VietNamNet đưa tin.

Căn nhà của ông Nguyễn Văn Sản tại xã Hùng An

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Bộ Y tế phối hợp với công an tỉnh Hưng Yên và công an huyện Kim Động điều tra nguyên nhân tử vong của các nạn nhân.

Theo VietNamNet, đến nay, Công an tỉnh Hưng Yên, Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an vẫn chưa có kết quả giám định. Việc điều tra, xác minh nguyên nhân tử vong của các nạn nhân phụ thuộc nhiều vào kết quả giám định của cơ quan chuyên môn.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)

Tags: Xã Hội

Đăng nhận xét

Tin liên quan