Thực hư thông tin 'nữ sinh ở Huế sốc phản vệ sau tiêm vaccine phòng COVID-19'

Theo đó, từ ngày 27.11, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video được cho là một nữ sinh bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 và được đưa lên xe cấp cứu đến bệnh viện.

Nữ sinh được đưa lên xe cứu thương. Ảnh cắt từ clip

Ngày 28.11, trao đổi với Lao Động, thầy Trần Thanh Dũng - Hiệu trưởng Trường P. Đ. L. (nơi xảy ra sự việc) cho biết, sự việc trên xảy ra vào chiều 27.11, đó là nữ sinh học lớp 10 và loại vaccine được tiêm là vaccine Pfizer; sau khi xảy ra sự việc, nữ sinh đã được chuyển đến bệnh viện và tình trạng sức khoẻ đã ổn định.

Ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế cho biết, trường hợp trên không phải là sốc phản vệ mà chỉ là phản ứng sau tiêm. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng y tế đã xử trí kịp thời và hiện sức khoẻ nữ sinh trên đã ổn định.

"Nhiều nữ sinh thường có tâm lí sợ kim tiêm nên hay có tình trạng mệt mỏi, lo lắng. Vì vậy, trước khi tiêm, việc chuẩn bị tinh thần thoải mái là hết sức quan trọng; cũng như cần ăn uống, nghỉ ngơi điều độ trước và sau khi tiêm. Không nên quá lo lắng vì trước khi tiêm tất cả mọi người đều được khám sàng lọc và quy trình tiêm vaccine cũng được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế", ông Hoàng Văn Đức nói.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)

Tags: Xã Hội

Đăng nhận xét

Tin liên quan