Phát hiện 152 người trong một công ty dương tính với SARS-CoV-2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên (CDC Thái Nguyên) cho biết, cập nhật đến 18 giờ ngày 29/11, địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm 39 bệnh nhân Covid-19. Cơ quan y tế cũng lập danh sách 477 người là F1 để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung.

Đáng lưu ý, số lượng F0 tại ổ dịch Công ty New One Vina vẫn tiếp tục tăng mạnh với 21 công nhân, người lao động có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, từ ngày 1/11 đến nay, Thái Nguyên ghi nhận 289 ca bệnh, trong đó có 173 ca cộng đồng và công nhân trong các công ty (liên quan đến các công ty trong khu công nghiệp là 163 ca); 5 ca ghi nhận trong khu cách ly người nhập cảnh; 111 ca tiếp xúc với các ca bệnh hoặc từ vùng dịch trở về đã được cách ly, quản lý (trong đó có 26 ca từ tỉnh phía Nam trở về).

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Khu Công nghiệp. Ảnh: Báo Thái Nguyên

Theo CDC Thái Nguyên, Công ty New One Vina đang là ổ dịch Covid-19 lớn và phức tạp nhất tại Thái Nguyên.

Từ ngày 25 đến ngày 29/11, doanh nghiệp này có 152 công nhân, người lao động nhiễm Covid-19. Khoảng 900 công nhân, lao động của công ty đã bị phong tỏa, cách ly tại chỗ để lấy mẫu xét nghiệm, tách các F0 đưa đến khu điều trị.

Một cán bộ y tế tại CDC Thái Nguyên cho biết trên báo Thanh Niên, điểm đặc thù của ổ dịch tại Công ty New One Vina là các công nhân lưu trú ở nhiều xóm trọ, địa phương khác nhau. 

Trước khi phát hiện là ổ dịch Covid-19, các công nhân này có lịch sử di chuyển khác phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao. Để khoanh vùng dập dịch, khoảng 900 công nhân, người lao động ở doanh nghiệp này đã được cách ly, phong tỏa trong nhiều ngày qua để phục vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tách các F0 đưa đến các khu điều trị.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

Tags: Xã Hội

Đăng nhận xét

Tin liên quan