Cơ hội được tư vấn tại hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”

Ngày 15/10 tới đây, tại Hà Nội và TP.HCM sẽ đồng thời diễn ra hội thảo trực tuyến “Đổi mới sau khủng hoảng – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”.

Trong lần bùng dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua tại Việt Nam đã để lại những hậu quả nặng nề tới nền kinh tế lẫn sức khỏe của cộng đồng các doanh nghiệp trong cả nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Giãn cách xã hội cùng với các quy định chống dịch chặt chẽ đã tạo nên những thách thức chưa từng có tiền lệ trong cả hoạt động sản xuất kinh doanh lẫn quản trị doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp đều lâm vào cảnh “trăm khó, ngàn khó”.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê (bộ Tài chính) thì tính chung trong 9 tháng năm 2021, tổng số doanh nghiệp thành lập mới trong cả nước chỉ đạt 85,5 nghìn doanh nghiệp, giảm 13,6% so với cùng kỳ năm trước; quy mô vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp thành lập mới đạt 14 tỷ đồng, giảm 3,1%; số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường là 90,3 nghìn doanh nghiệp, tăng 15,3% so với năm trước. Như vậy, tính trung bình mỗi tháng, có tới 10 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Cơ hội được tư vấn tại hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”

Chỉ riêng những con số biết nói kể trên cũng đủ để cho thấy, dịch bệnh và những ảnh hưởng của nó đã tác động tiêu cực như thế nào đối với cộng đồng các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, hoạt động khôi phục sản xuất, kinh doanh đã dần trở lại trạng thái bình thường mới ở hầu khắp các địa phương nhưng “cú sốc” vừa qua chắc chắn sẽ còn tiếp tục ám ảnh các doanh nghiệp trong thời gian dài tiếp theo.

Làm thế nào để doanh nghiệp sớm vượt qua khó khăn, tăng “sức đề kháng” cho bản thân để có thể tồn tại được trong bối cảnh “bình thường mới”? Những vấn đề mà các doanh nghiệp đang quan tâm, đáp án sẽ được các diễn giả hàng đầu chia sẻ tại chương trình hội thảo trực tuyến “Đổi mới sau khủng hoảng – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME” diễn ra ngày 15/10 tới đây, do Tập đoàn VNPT tổ chức.

Hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME” với quy mô 1000 khách mời, bao gồm đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh phía nam cũng như nhiều tỉnh thành trong cả nước sẽ chính thức diễn ra từ 9h00-10h50 ngày 15/10/2021, trên nền tảng online qua zoom và phát trực tuyến trên kênh Facebook/YouTube VinaPhone và oneSME với hai điểm cầu chính gồm Hà Nội và TP.HCM.

Tại điểm cầu ở Hà Nội, các diễn giả tham dự bao gồm ông Trần Anh Vương- Phó Chủ tịch hội doanh nhân trẻ VN, Chủ tịch HĐQT BVG, trưởng BTC Shark Tank; ông Nguyễn Cảnh Bình- Chủ tịch Alpha books; ông Nguyễn Trọng Nghĩa- Phó TGĐ VNPT VinaPhone.

Tại điểm cầu HCM, ông Lê Nguyễn Hồng Phương- Chủ tịch BIT Group cũng sẽ có những chia sẻ về các vấn đề đang rất được các SME vướng mắc.

Cơ hội được tư vấn tại hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”

Chia sẻ trước thềm hội thảo, ông Nguyễn Trọng Nghĩa- Phó Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone cho biết, hội thảo sẽ là một sân chơi, một nơi gặp gỡ thực sự để các SME có cơ hội được ngồi lại với nhau, cùng nhau tháo gỡ khó khăn để cùng nhau phát triển. Các SME không thể một mình mình lớn mạnh nếu như thị trường yếu ớt, sức đề kháng kém. Hội thảo sẽ là dịp các doanh nghiệp ngồi lại với nhau, chia sẻ với nhau để cùng nhau lớn mạnh. Những diễn giả tham gia hội thảo là những chủ doanh nghiệp không chỉ thành công mà còn rất tâm huyết với cộng đồng SME để chia sẻ cùng những người quan tâm những bí quyết mà họ đã áp dụng thành công tại đơn vị mình.

Đăng ký tham dự Hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME” tại đây. Link hội thảo xem tại đây.

 

Tags: Công Nghệ

Đăng nhận xét

Tin liên quan