Cách tải driver mới của AMD để sửa một lỗi lớn của Windows 11

Một ngày sau khi Windows 11 ra mắt, AMD đã đăng thông báo về hai lỗi nghiêm trọng có thể làm giảm hiệu suất lên tới 15%. Hai vấn đề đã được giải quyết ngay bây giờ. Một bản sửa lỗi đến từ AMD, trong khi bạn có thể lấy bản vá còn lại thông qua Windows Update.

Bản cập nhật driver AMD tập trung vào UEFI CPPC2, hay nói cách khác là tính năng cốt lõi ưa thích của AMD. Lỗi Windows 11 sẽ không đưa các task đòi hỏi khắt khe nhất lên lõi nhanh nhất, dẫn đến giảm hiệu suất nói chung. Bạn có thể tải xuống bản cập nhật driver chipset ngay bây giờ (bản sửa đổi 3.10.08.506) từ trang web của AMD. Xin nhắc lại, bản cập nhật này có liên quan đến tất cả các bộ xử lý AMD hoạt động với Windows 11.

Microsoft cũng vừa phát hành một bản vá cho vấn đề mà nhiều người dùng Windows 11 lo ngại có thể làm giảm hiệu suất chơi game tới 15%. Lỗi này có liên quan đến độ trễ bộ nhớ cache L3 tăng lên. Đây là mức bộ nhớ đệm thấp nhất trên CPU và độ trễ tăng lên có nghĩa là nó làm tắc nghẽn dữ liệu chảy vào CPU và lên đến các mức bộ nhớ đệm cao hơn.

Microsoft đã phát hành bản vá sửa lỗi này cho Người dùng nội bộ Windows vào ngày 15 tháng 10. Hiện tại, bản vá đang được tung ra cho tất cả người dùng. Để cập nhật, hãy sử dụng tổ hợp phím Windows Key + S, tìm kiếm Windows Update và chọn Kiểm tra bản cập nhật. Bản khắc phục sự cố này sẽ có sẵn (mã KB5006476). Bản cập nhật càng quan trọng hơn nếu Intel ra mắt Alder Lake thế hệ thứ 12 sắp tới. Những bộ vi xử lý này được cho là hoạt động tốt nhất trên Windows 11, nhưng lỗi khiến AMD gặp bất lợi.

Nếu bạn có bộ xử lý AMD hoạt động với Windows 11, bạn nên cài đặt bản vá mới ngay bây giờ. Các chip Ryzen 2000, 3000, 4000 và 5000 bị ảnh hưởng, cũng như Threadripper 2000 và 3000, chọn bộ xử lý máy chủ EPYC và bộ xử lý Athlon chọn.

Không cần phải nói, Windows 11 không có một khởi đầu hoàn hảo. Tuy nhiên, hai bản vá mới này khắc phục được hai vấn đề lớn nhất của hệ điều hành.

Tags: Công Nghệ

Đăng nhận xét

Tin liên quan

    -->