Cách tải, cài đặt ứng dụng Paint của Windows 11 trong Windows 10

Microsoft Paint hay MS Paint là một phần mềm vẽ đồ họa có sẵn trong tất cả các phiên bản của Windows. MS Paint cho phép người dùng xem các tệp đồ họa, tệp hình ảnh và ảnh gif. Ngoài ra, nó cho phép người dùng tạo hoặc chỉnh sửa hình ảnh của riêng họ…. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng để vẽ, chỉnh sửa nhưng số lượng người sử dụng MS Paint để vẽ, chỉnh sửa hình ảnh không ít. Bởi vì nó là một ứng dụng đồ họa rất phổ biến và có sẵn trong tất cả các phiên bản của Windows.

MS Paint là ứng dụng tiêu chuẩn trong Windows và bạn không thể xóa ứng dụng Paint khỏi máy tính của mình. Trong bản cập nhật Windows tháng 5 năm 2020, Microsoft đã cho phép người dùng Windows 10 xóa ứng dụng Paint khỏi máy tính. Gần đây Microsoft đã thiết kế lại ứng dụng Paint cho Windows 11, ứng dụng Paint mới có giao diện người dùng được cập nhật hoàn toàn phù hợp với thiết kế mới của Windows 11. Thay đổi nổi bật nhất của Paint là thanh công cụ mới được đơn giản hóa với thiết kế biểu tượng được cập nhật, bảng màu tròn và bộ menu thả xuống mới cho các công cụ như bút vẽ, kích thước nét vẽ và điều khiển lật / xoay.

Cách tải, cài đặt ứng dụng Paint của Windows 11 trong Windows 10e

Nếu bạn muốn có ứng dụng Paint mới này trên các thiết bị Windows 10 của mình thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống và cài đặt ứng dụng Paint Windows 11 trong Windows 10.

(Lưu ý: Thủ thuật chỉ áp dụng Windows 10 (64-bit)).

Bước 1: Bạn mở trình duyệt vào đây để truy cập trang tải ứng dụng trên Microsoft Store (Trải Nghiệm Số từng giới thiệu).

Cách tải, cài đặt ứng dụng Paint của Windows 11 trong Windows 10a

Bước 2: Bạn nhập 9PCFS5B6T72H vào hộp trống và tiếp là chọn theo như mẫu.

– Bấm URL (link) > chọn Productld.

– Bấm RP > chọn Fast.

Sau cùng, bạn bấm nút v.

Cách tải, cài đặt ứng dụng Paint của Windows 11 trong Windows 10b

Nếu gặp lỗi, bạn chú ý không để khoảng trống phía sau 9PCFS5B6T72H.

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy Microsoft.Paint_11.2110.0.0_neutral_~_8wekyb3d8bbwe.msixbundle (số phiên bản có thể mới hơn nhưng chỉ cần đuôi là *.msixbundle thì bạn cứ tìm).

Cách tải, cài đặt ứng dụng Paint của Windows 11 trong Windows 10c

Bạn bấm vào liên kết này để tải tập tin MS Paint của Windows 11. Nếu không tải được thì sao chép link và tải bằng trình tăng tốc đang sử dụng.

Bước 4: Bây giờ, bạn có thể cài đặt ứng dụng MS Paint với hai cách.

– Bạn bấm đúp vào tập tin Microsoft.Paint_11.2110.0.0_neutral_~_8wekyb3d8bbwe.msixbundle > bấm Install.

Cách tải, cài đặt ứng dụng Paint của Windows 11 trong Windows 10d

– Nếu cách trên không thành công thì bạn mở Microsoft PowerShell với quyền quản trị và chạy dòng lệnh bên dưới > bấm Enter để cài đặt.

dism /online /add-provisionedappxpackage /packagepath:”đường dẫn file MS Paint” /Skiplicense

Trong đó, bạn thay đường dẫn file MS Paint bằng đường dẫn thực của ứng dụng trên File Explorer. Chẳng hạn

dism /online /add-provisionedappxpackage /packagepath:”C:\Microsoft.Paint_11.2110.0.0_neutral___8wekyb3d8bbwe.msixbundle” /Skiplicense

Để lấy đường dẫn của file thì bấm lên file > giữ phím Shift > bấm chuột phải > chọn Copy as path sao chép lại.

Tags: Công Nghệ

Đăng nhận xét

Tin liên quan

    -->