Cách bật kiểu menu Windows 11 trong Google Chrome

Google đã thêm một menu kiểu Windows 11 mới vào phiên bản Canary của trình duyệt web Chrome của công ty trong tuần này. Phong cách mới này rất phù hợp với phong cách menu của hệ điều hành Windows 11, cụ thể là các góc được bo tròn.

Người dùng Chrome Canary có thể bật kiểu mới ngay bây giờ trên tất cả các phiên bản Windows. Tính năng này hiện tại không dùng được cho các hệ điều hành khác, bao gồm Linux, Mac hoặc Chrome OS.

Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy kiểu trực quan mới của menu nhấp chuột phải của Chrome trong phiên bản Chrome Canary mới nhất. Sự khác biệt chính so với menu trước đó là menu mới có các góc được bo tròn.

Cách bật kiểu menu Windows 11 trong Google Chrome

Các phiên bản trước của Chrome hiển thị menu hình chữ nhật không có góc tròn. Tất cả các menu của trình duyệt, bao gồm menu chính, menu tab hoặc menu dành riêng cho tiện ích mở rộng, sử dụng các góc tròn sau khi thực hiện thay đổi.

Thay đổi chỉ có sẵn trong Chrome Canary trên Windows tại thời điểm viết bài. Nó cần được kích hoạt, vì nó không được kích hoạt theo mặc định. Để bật lên bạn làm theo các bước sau:

Cách bật kiểu menu Windows 11 trong Google Chrome

  • Gõ vào thanh địa chỉ chrome://flags/#win11-style-menus.
  • Sử dụng menu bên cạnh cờ để đặt nó thành Enabled nếu bạn chạy Windows 11. Nếu bạn không chạy Windows 11, hãy đặt nó thành Enabled – All Windows versions.
  • Khởi động lại Google Chrome.
  • Bạn sẽ nhận được các menu có các góc bo tròn. Bạn có thể hoàn tác thay đổi bằng cách chỉnh lại Enabled thành Disabled hoặc Default. Google có thể kích hoạt phong cách mới theo mặc định trên Windows 11 trong tương lai, nhưng công ty chưa xác nhận rằng đây thực sự sẽ là phong cách mặc định mới trong Chrome dành cho Windows.

Tính năng Windows 11 Style Menus mới là một thay đổi đáng kể trong Google Chrome. Phiên bản Canary của trình duyệt web Edge của Microsoft sử dụng các góc tròn cho các menu của nó theo mặc định, ngay cả trên các phiên bản Windows không phải Windows 11 (chỉ được thử nghiệm trên Windows 10).

Tags: Công Nghệ

Đăng nhận xét

Tin liên quan