Twitch Leecher: Công cụ tuyệt vời tải nhanh video trên Twitch

Twitch là mạng xã hội live stream trò chơi, trò chuyện,… nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng có thể xem mà không cần tài khoản. Còn nếu bạn muốn tải video live stream thì có thể dùng một chương trình hỗ trợ tải video như IDM hoặc tốt hơn là Twitch Leecher. 

Đây là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí giúp người dùng có thể tải bất kỳ video nào (đã phát hình) trên Twitch với tốc độ nhanh nhất so với các công cụ khác bởi nó không sử dụng FFMPEG để tải xuống các tệp VOD và điều đó làm tăng tốc độ đáng kể.

“Gần như tất cả các trình tải xuống nổi tiếng đều thực hiện tải xuống thông qua khả năng tải xuống tích hợp của FFMPEG. Tuy nhiên, điều này là cực kỳ chậm. Tốc độ tải xuống hiếm khi vượt quá 1,5 Mbit ngay cả khi kết nối internet nhanh hơn 100 lần. Twitch Leecher hoàn toàn không sử dụng FFMPEG cho các tác vụ tải xuống. Nó tải xuống song song hàng ngàn đoạn video nhỏ trong khi sử dụng tất cả băng thông có sẵn của kết nối internet của bạn. Ngay sau khi tất cả các phần video được tải xuống, FFMPEG chỉ được sử dụng để hợp nhất các phần đó với nhau nhằm tạo lại một tệp video duy nhất”

Không chỉ vậy, bạn có thể tùy chỉnh thời lượng, chất lượng cho mỗi video tải xuống trên Twitch. Nếu bạn muốn tải video Twitch thì chần chờ gì không tải ngay phần mềm tại đây. Tương thích Windows 10/8/7 SP1. Yêu cầu .NET Framework 4.8. 

Cài đặt xong, bạn mở Twitch Leecher và thực hiện tìm kiếm.

– Bấm nút Search.

Twitch Leecher: Công cụ tuyệt vời tải nhanh video trên Twitch 7

– Bạn tìm video theo ba lựa chọn:

  • Channel: Tìm video theo tên kênh, bạn chọn thể loại của video và khoảng thời gian tìm kiếm.
  • URLs: Bạn chỉ cần dán URL của video để tìm kiếm.
  • IDs: Bạn chỉ cần dán ID của video (chuỗi số trên URL của video) để tìm kiếm.

Twitch Leecher: Công cụ tuyệt vời tải nhanh video trên Twitch 8

– Khi kết quả hiện ra, bạn bấm Download lên video muốn tải.

Twitch Leecher: Công cụ tuyệt vời tải nhanh video trên Twitch 9

Nếu muốn mở xem video đó thì bạn bấm lên thumbnail của nó. Video sẽ mở trong trình duyệt web mặc định của Windows.

Twitch Leecher: Công cụ tuyệt vời tải nhanh video trên Twitch 10

Trong giao diện cuối cùng, bạn thiết lập chất lượng (Quality), thư mục lưu (Folder), tên file (Name), thời lượng (Crop video) cho video tải về. Với mỗi video live stream thường rất dài (5-6 tiếng hoặc hơn) cho nên nếu bạn muốn cắt gọt bớt thời lượng cho video thì tích chọn Crop video > chọn điểm bắt đầu cắt (Start) và kết thúc (End).

Twitch Leecher: Công cụ tuyệt vời tải nhanh video trên Twitch 11

Sau cùng, bấm Download. Cứ tiếp tục như vậy để tải các video khác. Bạn bấm nút Downloads để xem tiến trình tải các video và tạm dừng, hủy bỏ khi cần. Twitch Leecher có tùy chọn tìm kiếm tự động (theo kênh) mỗi khi khởi động, bạn mở Settings > thiết lập kênh > bấm chọn Search on Start > bấm Save. 

Twitch Leecher: Công cụ tuyệt vời tải nhanh video trên Twitch 12

Đăng nhận xét

Tin liên quan