Lively Wallpaper: Năm mới dùng ứng dụng Wallpaper mới

 Lively Wallpaper là ứng dụng UWP đầu tiên trong năm mới 2021 này mà Trải Nghiệm Số xin giới thiệu đầu tiên mà bạn sẽ thích.

Như tên gọi của ứng dụng, Lively Wallpaper mang tới desktop máy tính một hình nền sống động và bao gồm cả âm thanh nữa. Tính năng như vậy thì không có gì lạ nhưng Lively Wallpaper là ứng dụng chuyên nghiệp hơn nếu so với VLC khi bạn còn có thể tinh chỉnh màu sắc, đặt hình nền cho các màn hình desktop phụ, hỗ trợ sử dụng video trên web (YouTube), hỗ trợ tiếng Việt,…

Còn một đặc điểm nữa của Lively Wallpaper là hoàn toàn miễn phí và không chứa quảng cáo. Ứng dụng này tương thích Windows 10 PC, dung lượng 419 MB. Bạn vào đây hay theo liên kết bên dưới để cài đặt.

Lần đầu sử dụng, bạn bấm Next > bật tắt Lively Wallpaper được phép khởi chạy cùng Windows > xem hướng dẫn mở lại ứng dụng từ khay hệ thống trên màn hình thuật sĩ.

Lively Wallpaper: Năm mới dùng ứng dụng Wallpaper mới 1

Khi giao diện thư viện (Library) hiện ra, bạn sẽ nhìn thấy 12 hình nền động mà ứng dụng cung cấp sẵn. Bạn bấm vào để dùng ngay cho desktop hoặc kỹ hơn thì bấm chuột phải lên hình nền động đó > Preview Wallpaper để xem thử trước.

Lively Wallpaper: Năm mới dùng ứng dụng Wallpaper mới 2

Để thêm hình nền động của bạn, bấm nút dấu cộng trong thanh trình đơn và chọn từ:

– Select File: Chọn file video, ảnh động gif hay tệp zip (trích xuất từ Lively Wallpaper) trên máy tính.

– Enter URL: Chọn video (hỗ trợ chất lượng hơn 1080p) trên YouTube, bạn dán URL của video YouTube mong muốn > Go.

Lively Wallpaper: Năm mới dùng ứng dụng Wallpaper mới 3

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các hình nền động được cộng đồng người dùng chia sẻ từ Lively Wallpaper trên Reddit (More Wallpapers).

Lively Wallpaper: Năm mới dùng ứng dụng Wallpaper mới 4

Trở ra giao diện Library, bạn nhập thông tin cho hình nền động của mình với tiêu đề, mô tả, tên tác giả, trang web người sở hữu > bấm OK. Hình nền sẽ lưu vào ứng dụng và áp dụng lên màn hình desktop ngay cho bạn. Nếu hình nền bạn chọn sử dụng có âm thanh thì bạn mở loa để nghe.

GIF
Lively Wallpaper: Năm mới dùng ứng dụng Wallpaper mới 5

(Bạn chú ý là việc sử dụng hình nền động từ video và trên web thường tiêu hao nhiều tài nguyên máy tính cho nên bạn hạn chế sử dụng trên máy yếu hay pin dung lượng thấp).

Lively Wallpaper: Năm mới dùng ứng dụng Wallpaper mới 6

Nếu bạn có nhiều màn hình phụ thì bấm biểu tượng Control Panel (hình màn hình máy tính) phía trên góc phải để quản lý và đặt các hình nền khác cho các màn hình phụ. Bạn có thể thực hiện tinh chỉnh màu sắc cho hình nền bằng cách bấm Customize Wallpaper.

Lively Wallpaper: Năm mới dùng ứng dụng Wallpaper mới 7

Lưu ý:

– Tạm dừng sử dụng hình nền động: Bạn bấm chuột phải lên biểu tượng Lively Wallpaper trong khay hệ thống > Pause Wallpapers.

– Trở lại hình nền tĩnh của máy tính: Bạn bấm chuột phải lên biểu tượng Lively Wallpaper trong khay hệ thống > Close Wallpapers.

Lively Wallpaper: Năm mới dùng ứng dụng Wallpaper mới 8

– Trích xuất hình nền: Bạn bấm chuột phải lên hình nền trong thư viện > Extract lively.zip.

– Bật ngôn ngữ tiếng Việt: Bấm nút Settings > General > Language.

– Tăng giảm âm lượng cho hình nền: Mở Settings > Volume > điều chỉnh tại Master Volume.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết...! Nếu thấy hữu ích, nhớ chia sẻ bài viết cho người khác nhé.

Đăng nhận xét

Tin liên quan

    -->