Công nghệ tương lai: 9 phát minh mới sắp thay đổi cả thế giới

Chúng ta đang sống trong thời kỳ tuyệt vời nhất với những khám phá khoa học và những tiến bộ công nghệ đáng kinh ngạc. 

Mọi thứ thay đổi thực sự rất nhanh chóng và nhiều ý tưởng mới xuất hiện mỗi năm, điều này có thể hơi căng thẳng khi theo dõi, nhưng cuối cùng chúng ta nhận được một loạt các tiện ích và công nghệ thú vị không chỉ mang lại cho chúng ta niềm vui mà còn chữa lành cho chúng ta, cải thiện sức khỏe và giúp đỡ môi trường của chúng ta. Chúng ta đang trở nên có ý thức hơn về môi trường, không chỉ nghĩ về việc phát triển công nghệ tuyệt vời có thể giúp ích cho loài người mà còn về những cách để làm cho lối sống của chúng ta thân thiện hơn với môi trường. Với tốc độ phát triển công nghệ hiện đại, chúng ta có thể thức dậy trong một thế giới hoàn toàn khác chỉ trong một thập kỷ! Dưới đây là 9 phát minh mới sắp thay đổi thế giới.

Chuyến du hành vào vũ trụ trên khinh khí cầu

Nhiều người trong chúng ta rất thích nhìn thấy không gian và sẽ ổn nếu không đi vào vùng chân không chết chóc. Đó là lý do tại sao World View Enterprises quyết định rằng nó có thể đưa mọi người đi gần hết chặng đường, nhưng không hoàn toàn, trên khinh khí cầu! Bạn đã đọc đúng. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể coi mình đang ở trong không gian nếu bạn bay cao tới 100 km so với mực nước biển, giống như Felix Baumgartner, người đã thực hiện cú nhảy nổi tiếng từ rìa không gian khi bay đến đó trong một quả khinh khí cầu chứa đầy khí heli. Công ty đã chạy một số thử nghiệm và giá vé ước tính sẽ vào khoảng 75.000 bảng Anh.

AI làm khoa học

Đại học Tufts, Massachusetts, đã mã hóa AI để thực hiện một số nghiên cứu. Các nhà khoa học đã tự hỏi về nhiều thứ mà một con giun dẹp có thể làm - sửa chữa sau khi bị nhiễm phóng xạ, mọc một cái đầu mới và sống sót sau khi bị cắt làm đôi. Họ đã tải tất cả thông tin lên một máy tính AI và thì đấy - chỉ trong 42 giờ nó đã phân tích tất cả các thuật toán và đưa ra lời giải thích và một mô hình di truyền toàn diện giải thích cách giun dẹp có thể làm được tất cả những điều đó. Tạo ra một lý thuyết làm việc hoàn toàn mới, hoàn toàn đúng đắn chắc chắn là điều mà các AI chưa từng làm trước đây. Điều này sẽ giúp tạo ra những AI tiên tiến hơn, thay đổi cả quá trình nghiên cứu khoa học của con người.

Robot sinh học

Các nhà sinh vật học tại Đại học Tufts đã lắp ráp một loại máy sống mới có thể được sử dụng cho nhiều việc, từ dọn dẹp chất thải độc hại đến kiểm tra sức khỏe và phân phối thuốc. Những 'xenobots' nhỏ bé này là một sinh vật có thể lập trình được tạo ra bằng tế bào gốc từ phôi ếch và chúng có thể được sử dụng không chỉ cho cơ thể con người mà còn để làm sạch vi nhựa từ đại dương.

Đăng nhận xét

Tin liên quan

    -->