Android 12 sẽ bổ sung lại tính năng “gõ vào mặt sau”

Android 12 sẽ được phát hành trong năm nay. Theo nhiều nguồn tin thì Google sẽ khôi phục một tính năng ẩn đã được thấy trên các phiên bản dành cho nhà phát triển của Android 11 nhưng cuối cùng trong phiên bản chính thức lại bị loại bỏ đi. Tính năng đó là nhấp đúp vào mặt sau để mở Trợ lý Google hoặc phát nhạc hay có thể thay đổi thành một số lệnh nhất định.

Cử chỉ nhấn đúp đã không có trong phiên bản cuối cùng của Android 11 được phát hành vào năm ngoái. Tuy nhiên có vẻ như tính năng này sẽ là một phần trong bản phát hành mới của phần mềm, mặc dù vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố xác thực nào từ Google về Android 12. Một số rò rỉ đã tiết lộ rằng tính năng này có tên mã Columbus và là một phần của bản phát hành cuối cùng của Android 11, ít nhất có thể có sẵn cho các điện thoại không phải Pixel.

Một báo cáo gần đây đã tuyên bố rằng tính năng nhấn đúp ban đầu được dùng để thay thế thao tác bóp mép trên điện thoại Pixel 4, tính năng này bị thiếu trong các mẫu Pixel 4a, Pixel 4a 5G và Pixel 5 và được phát hiện là rất nhạy cảm với hoạt động bình thường. Tuy nhiên có vẻ cuối cùng Columbus chưa được hoàn thiện và cần được tinh chỉnh để tính năng hoạt động hoàn hảo.

Bây giờ có vẻ như tất cả những thách thức đó đã được xử lý và người dùng đã có thể kích hoạt tính năng nhấn đúp bằng một cú nhấn đúp vào mặt sau của điện thoại. Tính năng này cũng có thể được tắt, đối với những người không muốn sử dụng. Có khả năng chúng ta sẽ thấy bản xem trước dành cho nhà phát triển của Android 12 vào tháng 2 hoặc tháng 3.

Hiện nay tính năng tương tự có tên là Back Tap đang hoạt động khá tốt trên trong iOS 14, một phím tắt có thể được tùy chỉnh để chụp ảnh màn hình, mở Control Center và một số thao tác khác.

Đăng nhận xét

Tin liên quan

    -->